Gọi tư vấn<span>0914 642 050</span>
Gọi tư vấn0914 642 050

Kinh nghiệm khi xin Visa đi Mỹ

Xin Visa Mỹ đúng là vừa đơn giản, vừa khó. Anh xã tớ xin 1 lần là được multi-entry (được ra-vào Mỹ nhiều lần), trong khi chính sếp của anh xin 5 lần đều "out"
Kinh nghiệm khi xin Visa đi Mỹ
Kinh nghiệm khi xin Visa đi Mỹ
Đó chính là chia sẻ của một bạn nữ khi có chồng làm visa du lịch Mỹ. Đúng thế, Dễ vì giấy tờ biểu mẫu bắt buộc rất ít và đơn giản. Khó là vì ...phải tự chứng minh là mục đích mình đi đúng như khai báo và mình sẽ không trốn ở lại Mỹ. Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào),... mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên.

Một yếu tố khiến việc làm visa du lịch Mỹ trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là "chìa khóa" giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu, nhà có thuê, sổ tiết kiệm,..). Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay. 

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là "rào cản" lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ.

Vì vậy, đối với những du khách có ý định đi du lịch Mỹ và đang e ngại khâu duyệt cấp visa, chúng tôi xin có một vài lời khuyên cho bạn:                                 

- Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán...
- Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour,... Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.
- Khi đi phỏng vấn làm visa du lịch Mỹ, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được "điểm" cao khi phỏng vấn.                            
- Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)
- Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên,...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin thủ tục làm Visa đi Mỹ tại website hanhdungtourist.com.vn

HẠNH DUNG chuyên tư vấn thủ tục làm VISA đi Mỹ, hỗ trợ làm hồ sơ VISA đi Mỹ. Với sự hiểu biết về thủ tục hồ sơ khi làm visa chúng tôi sẽ đơn giản hóa hồ sơ của khách hàng, tư vấn kỹ càng trước khi khách hàng bước chân vào cuộc phỏng vấn để quý khách có đầy đủ sự hiểu biết, sự tự tin và thành công cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ. Dịch vụ Làm visa đi Mỹ của HẠNH DUNG đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi Làm visa đi Mỹ tại HẠNH DUNG.

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây