T�i trợ bởi vatgia.com

7 thị trấn sông nước hữu tình nhất Trung Quốc

1. Nam Tầm, Hồ Châu, Chiết Giang

Cổ trấn Nam Tầm là một trong những điểm đến giàu lịch sử và văn hóa nhất Trung Hoa, với những di sản cách đây 760 năm. Thị trấn được xây dựng năm 1252 với vẻ đẹp của những ngôi nhà cổ, ẩn hiện bên dòng sông uốn khúc rất thơ mộng, là một trong 6 cổ trấn được bảo tồn tốt nhất ở phía Nam Trung Quốc. 

2. Mudu, Tô Châu, Giang Tô

Nằm ở ngoại ô phía Tây Tô Châu, Mudu là một trong những thị trấn đẹp nhất bên bờ Thái Hồ. Nơi đây không chỉ có những ngôi nhà cổ với tiểu cảnh vườn Trung Hoa xanh mát mà còn có cảnh núi non bao quanh, tạo nên vẻ đẹp sơn thủy hữu tình như trong tranh thủy mạc.

3. Châu Trang, Côn Sơn, Giang Tô

Châu Trang là thị trấn sông nước nổi tiếng ở phía Nam Trung Quốc, nằm ở thành phố Côn Sơn, Giang Tô. Châu Trang được bao bọc bởi sông nước nên cần phải có thuyền mới có thể tham quan thị trấn này. Sau này, một số cây cầu được xây ở Châu Trang, phục vụ cho khách du lịch đi bộ. 

4. Tây Đường, Gia Thiện, Chiết Giang

Tây Đường cách Thượng Hải 100 km, có lịch sử tới hơn 1.000 năm. Thị trấn có phần đường thủy dài tới 1.000 mét, tạo vẻ đẹp quanh co, thơ mộng cho chốn thiên đường tĩnh lặng. 

5. Đồng Lý, Thái Hồ, Giang Tô

Đồng Lý là thị trấn nằm ngay cạnh Thái Hồ, với lịch sử trên dưới 1.000 năm, từ đời nhà Tống. Thị trấn có hơn 100 danh thắng bao gồm các khu vườn, đền thờ, nhà cổ và 7 hòn đảo nhỏ nối bởi 49 cây cầu cổ kính. Nơi đây được mệnh danh là “Venice của phương Đông” với vẻ đẹp sông nước lãng mạn.

6. Quang Phục, Hoa Liên

Là một bán đảo thuộc vùng Thái Hồ tuyệt đẹp, Quang Phục không chỉ có lịch sử và nền văn hóa truyền thống đặc sắc mà còn được biết đến với nhiều truyền thuyết cổ xưa, được lưu truyền bởi những người già trong thị trấn. 

7. Châu Gia Giác, Thượng Hải

Được xây dựng cách đây 1.700 năm, Châu Gia Giác là một trong những thị trấn sông nước cổ nhất Trung Quốc và từng là một nơi thông thương của các thương nhân dưới thời Minh và Thanh. Thị trấn còn lưu giữ được những ngôi nhà cổ, nhịp sống yên bình trên những con thuyền và 36 cây cầu đá cổ nối liền các con kênh. 

Tag của Google nhé:

thị trấn

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới