T�i trợ bởi vatgia.com

Ấn tượng "Nấc thang lên thiên đường" ở Hawaii

Cầu thang Haiku nằm ở độ cao 756m tính từ thung lũng Haiku đến đỉnh của ngọn núi Pu'u Keahi A Kahoe, với tổng số 3922 bậc thang.

Cầu thang này được xây dựng bởi hải quân Mỹ vào năm 1942, thời gian đầu nó được làm bằng gỗ nhằm phục vụ cho việc đưa dây cáp ăng-ten lên đỉnh núi để thu sóng vô tuyến.

Cho đến năm 1950 cầu thang này được thay thế bằng bê tông, sau khi hải quân Mỹ không sử dụng nữa, nơi đây được cảnh sát biển sử dụng để đặt hệ thống định vị Omega.

Ấn tượng

Ấn tượng

Ấn tượng

Đứng trên đỉnh Puukeahiakahoe bạn sẽ trông thấy đường cao tốc H3 xuyên qua sườn núi

Ấn tượng

“Nấc thang thiên đường” này chắc chắn không dành cho những người yếu tim

Ấn tượng

Hòn đảo Oahu xinh đẹp trong sáng sớm nhìn từ núi Puukeahiakahoe

Ấn tượng

Toàn cảnh hòn đảo Oahu xinh đẹp nhìn từ đỉnh núi Puukeahiakahoe

Ấn tượng

Cảnh bình minh tuyệt đẹp từ núi Puukeahiakahoe

Ấn tượng

Những “Nấc thang thiên đường” ẩn mình trong sương khói mờ ảo

Ấn tượng

Đứng trên đỉnh núi Puukeahiakahoe du khách sẽ được trông thấy những đường dây ăng-ten truyền tín hiệu vô tuyến 200.000 watt, có thể kết nối liên lạc với các tầu ngầm ở ngoài vịnh xa như Tokyo, thậm chí tín hiệu còn có thể được truyền đến cả Ấn Độ cách đó 10.600 km. Ăng-ten này được hải quân Mỹ sử dụng để giao tiếp với các hạm đội trong Thế chiến I.

Ấn tượng

Cầu thang Haiku không phải là cung đường leo núi hiểm trở nhất trên đảo Oahu, nhưng đây lại là nơi tuyệt vời để bạn có thể phóng tầm nhìn, chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non hùng vĩ hai bên sườn núi của thung lũng Haiku. 

Ấn tượng

Vào năm 1987 trạm bị ngừng hoạt động do đó việc tham quan trên những “Nấc thang thiên đường” cũng bị cấm. Tuy nhiên vẫn có hàng trăm người leo núi táo bạo bỏ qua biển báo “cấm xâm phạm”, họ dậy từ rất sớm nhằm tránh mặt lực lượng bảo vệ để rồi leo lên sườn núi.

Ấn tượng

Người dân địa phương đã yêu cầu cơ quan chức năng mở cửa "Nấc thang thiên đường" để có thể tự do tham quan và leo núi nhưng không được chấp thuận bởi cầu thang này cần được bảo vệ trong điều kiện an toàn.

 
Tag của Google nhé:

gọi là, thiên đường, xây dựng

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới