T�i trợ bởi vatgia.com

Chùm ảnh: Người vùng cao Ý Tý lấy củi sưởi ấm mùa đông

Những ngày áp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, nghe dự báo thời tiết vùng cao có nơi xuống đến 30c, chúng tôi “hành quân” lên Ý Tý, huyện Bát Xát ghi lại hình ảnh cuộc sống nơi đây trong giá lạnh.
 
Chùm ảnh: Người vùng cao Ý Tý lấy củi sưởi ấm mùa đông
Chùm ảnh: Người vùng cao Ý Tý lấy củi sưởi ấm mùa đông

Vượt qua chặng đường gần trăm ki-lô-mét dọc theo sông Hồng lên A Lù, mới 3 giờ chiều nhưng màn sương mù dày đặc làm mất tầm nhìn, xe nọ cách xe kia chỉ vài mét mà không nhìn thấy nhau. Đến Ý Tý, mặc dù rất mệt nhọc nhưng mong muốn tìm hiểu về việc phòng chống rét của bà con thôi thúc chúng tôi đi thẳng lên Phìn Hồ, thôn cách trung tâm xã hơn 10km.

Hình ảnh đầu tiên chúng tôi bắt gặp hai bên đường là cảnh bà con tấp nập thu gom củi. Củi được tập kết từ mọi nơi chất đống bên đường, sau đó được chuyên trở về nhà bằng đủ các loại phương tiện: Gùi trên vai, xe máy thồ, xe ô tô chở, vác vai… Đối tượng tham gia cũng đủ các thành phần: Người già, thanh niên nam nữ và cả trẻ em! Củi được trở về nhà, xếp gọn gàng, mang vào bếp thổi bùng những đốm lửa hồng sưởi ấm cho nhưng đôi tay đang tím tái vì cái lạnh giá của vùng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh đồng bào vùng cao Ý Tý lấy củi về để sưởi ấm trong những ngày đông lạnh giá:

 
 
 

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới