T�i trợ bởi vatgia.com

Đi du học và những cái hay mà bạn nên biết

1. Tăng giá trị bằng cấp

Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn mới thậm chí chưa có trong các trường Đại học trong nước. Bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi, đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng, bạn sẽ dễ xin việc với mức lương cao, được làm trong công ty quy mô và môi trường chuyên nghiệp.Đi du học và những cái hay mà bạn nên biết


2. Mở rộng tầm nhìn về thế giới

Khi học sinh đi du học về sẽ đều hiểu biết hơn về thế giới và cũng ít thành kiến hơn về con người, văn hóa khác hơn, khả năng giao tiếp được hoàn thiện nhiều hơn, tư duy  logic hơn.

3. Giúp bứt phá con đường học thuật và hoàn thiện bản thân

Khi du học, bạn buộc phải làm quen với một hệ thống hoàn toàn mới, với những phương pháp giảng dạy, và điều kiện học tập khác hơn so với hệ thống giao dục quen thuộc trong nước. Nhưng những điều đó nhằm để giúp bạn cải thiện việc học của bạn tốt hơn, tư duy tốt hơn. Từ đó hoàn thiện được bản thân.

4. Cho phép bạn kết bạn vòng quanh thế giới

Đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ một nơi thật xa giống bạn vậy. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trước hết qua việc kết bạn với những người bạn mới này, việc kết bạn như vậy sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai.


Đi du học và những cái hay mà bạn nên biết


5. Phát triển kỹ năng từ chính trong các trải nghiệm

Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ nghe có vẻ đáng sợ vào lúc ban đầu, nhưng sau đó, bạn sẽ thấy mọi chuyện vô cùng hào hứng. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

6. Giúp khám phá văn hóa

Sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa đó. Chỉ riêng mỗi người đã phản ánh những niềm tin, nhận thức và giá trị khác nhau rồi, và chính những điều này sẽ khiến người đó nhìn thế giới theo một cách rất riêng mà bạn có thể học hỏi. Giúp bạn mở rộng kiên thức về các nền văn hóa thế giới.

7. Giúp bạn hiểu hơn chính mình

Sinh viên lên đường du học thường trở về nhà với nhiều những ý tưởng, cách nhìn nhận khác về chính họ. Có thể sau chuyến đi bạn sẽ thêm vững chắc về những quan điểm sống của mình, có khi lại thấy cần phải từ bỏ chúng. Việc nhìn thấy những nền văn hóa của nước bạn khiến bạn phải nhìn lại văn hóa của nước mình bằng một con mắt khác, những suy nghĩ khác và điều quan trọng là bạn biết phải làm gì để đất nước mà bạn sinh ra không thua kém các nước khác trong khu vực và trên thế giới.

8. Nâng cao khả năng xin được việc làm

Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về - những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn, mức lương cao hơn.

9. Mang lại cơ hội du lịch


Đi du học và những cái hay mà bạn nên biết

Các cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ chính là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học. Không những bạn thư giản mà còn giúp bạn mở mang thêm kiến thức của mình, tham quan những vẻ đẹp tuyệt với của các công trình vĩ đại hoặc cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

10. Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ

Khi sống tại quốc gia bản xứ, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhanh chóng lưu nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong những tình huống chân thật nhất. Thời gian để bạn học một ngôn ngữ này sẽ rất ngắn và giọng nói chuẩn hơn so với bạn học tại các trung tâm giảng dạy ngoại ngữ.


Vậy bạn đã sẵn sàng để lên kế hoạch đi du học chưa?

 

 


Tác giả bài viết: admin
Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới