T�i trợ bởi vatgia.com

Hồ bí ngô tuyện đẹp trong hẻm núi Grand Canyon

Pumpkin Spring được hình thành từ một dạng đá vôi đặc biệt, do những khoáng chất tích tụ lại từ những con suối nước nóng tự nhiên gần đó. Sự hình thành đá vôi độc đáo này đã cho ra một hồ bơi tròn rộng lớn, đáng ngạc nhiên hơn là bức tường đá vôi có màu cam cộng với những vệt màu xanh lá chạy dọc xuống thân mà nhìn vào không khác gì một quả bí ngô với những sợi gân màu xanh khổng lồ. Nước trong màu xanh ngọc chảy từ hẻm núi ra đổ vào miệng hồ liên tục rồi tràn ra ngoài và đổ xuống dòng sông bên dưới. 

Khi một hồ bơi tự nhiên nào đó xuất hiện có lẽ được bổ sung đầy đủ các khoáng chất tự nhiên phong phú cùng với những con suối nước nóng tinh khiết nhất và cũng không ngoại lệ khi hồ bí ngô này đập vào mắt du khách thì dường như họ bị thôi miên bởi lời mời chào hấp dẫn của những vùng nước ấm, nhưng thực chất đây là một nơi ủ những khoáng sản độc hại như chì, kẽm, đồng và thạch tín ở mức rất cao. Việc xúc hạn chế với vùng nước nơi đây chỉ ăn da không gây tử vong, nhưng dù sao đi chăng nữa thì không ai khuyến khích thử uống nước hay tắm trong hồ.

Một thử nghiệm gần đây cho thấy trong 1 lít nước được lấy lên từ hồ thì chứa đến 1.100 mg chất khét tiếng là độc hại. Mặc dù không thể chạm vào dòng nước ở hồ bí ngô, nhưng đây được xem là một trong những địa điểm dừng chân chụp ảnh tuyệt đẹp dọc theo dòng sông quanh co Colorado.

Ngắm hồ bí ngô xinh đẹp qua một số ảnh:
Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới