T�i trợ bởi vatgia.com

Ngắm Praha, thành phố vàng quyến rũ

Được mệnh danh là thành phố vàng, người Praha tự hào gọi đây là một trong những thành phố xinh đẹp và quyến rũ nhất châu Âu, Praha đã thu hút nhiều triệu lượt khách đến thăm mỗi năm, và được tặng cho những mỹ từ như “thành phố vàng”, “vương miện của thế giới”, “thành phố của trăm đỉnh tháp”… Và, cũng giống như thành Rome được xây dựng trên 7 ngọn đồi, Praha được xây dựng trên 9 ngọn đồi dọc theo sông Vltava.

Thú vị nhất là khi bước xuống vườn ngay sau nhà để thưởng thức tách cà phê sáng, tôi phát hiện tất cả bàn ở đây đều được “cải tiến” từ những chân máy khâu cũ thời XHCN. Không hiểu đây là một kiểu trang trí cổ điển có ý đồ, hay là cách người dân tận dụng những món còn xài được mà không muốn vứt đi? Người bạn Việt ở Praha qua nhà trọ đón tôi và nói: Đã đến Praha thì phải thử một cốc bia thật lớn, thưởng thức cà phê trên “tòa nhà nhảy múa” và phải đi coi bói! Tôi háo hức khôn tả vì lời đề nghị thật hấp dẫn!

Một người bạn dẫn tôi tới quán bia U FLEKU nổi tiếng địa chỉ tại số 11 phố Krememcova. Đây là quán bia cổ của người Séc có từ năm 1499, với tường ốp gỗ, đèn trang trí bằng cốc bia thuỷ tinh và tất nhiên chỉ bán một loại bia đen duy nhất do quán nấu. Không dám uống nhiều bởi vì tôi biết rằng ở mảnh đất mà bia như không khí để thở hàng ngày thì chúng tôi sẽ còn quá nhiều loại bia cần thưởng thức.

Bạn cần phải ngắm tòa nhà này từ mọi góc cạnh, nhìn từ xa, đến gần, nhiều người nói rằng, khi nhìn tòa nhà, họ cảm giác như người đang say. Tôi uống một tách cà phê trên ban công tòa nhà, ngắm thành phố và con sông phía xa xa, một cảm giác không dễ gì quên được.

Ở Praha, nếu bạn đi vào một trong những con hẻm nhỏ, bạn sẽ tìm thấy khá nhiều các biển chỉ dẫn đến với các “thầy bói” này. Nhiều biển chỉ dẫn còn ghi rõ “chúng tôi nói tiếng Anh, tiếng Pháp” để phục vụ du khách.

Một cửa hiệu bói của người Gypsy

Dọc hai bên cây cầu, những nghệ sĩ đường phố đang chơi đàn dây, bên cạnh là bác họa sỹ già nắn nót từng nét vẽ trên bức chân dung cô gái tóc đỏ, mấy cậu thanh niên mặc áo thủy thủ đang chào bán các tour du lịch trên sông, và đẹp nhất là cảnh những cặp tình nhân ghé sát vào nhau ngắm hoàng hôn bên dòng sông lấp lánh ánh chiều tà.

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới