T�i trợ bởi vatgia.com

Ngắm bức tranh thủy mạc Hoành Thôn

Hoành Thôn là một làng quê nhỏ nằm ở huyện Y, cách thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy 70km về phía Tây Bắc. 

Hoành Thôn có lịch sử 900 năm, hình dáng như một chú trâu, có hệ thống nước nhân tạo và những khu vườn vô cùng độc đáo được mệnh danh là “ngôi làng trong tranh”, là cảm hứng của biết bao sinh viên ngành hội họa Trung Quốc. 

Thôn được xây dựng năm 1131, vào đời Nam Tống, tên cũ là Hoằng Thôn, nhưng do kiêng tên húy Hoằng Lịch của vua Càn Long, nên mới đổi thành Hoành Thôn.

Từ trên cao nhìn xuống, Hoành Thôn chẳng khác gì hình dáng của một con trâu với ngọn núi Lôi Cương là đầu, hai cây cổ thụ là sừng trâu. Những kênh rạch, hệ thống nước nhân tạo quanh co bên các ngôi nhà được gọi là phần ruột trâu. 

Ở Hoành Thôn, du khách như lạc vào Trung Hoa thời xa xưa, với những đường phố hẹp quanh co, cầu cổ, bia đá, sơn thủy hữu tình, những cô thôn nữ giặt quần áo bên dòng kênh, thuyền gỗ neo bên bờ và dọc theo đường kênh là những hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống. 

Cầu đá đi vào làng cổ, hai bên là hồ sen thơm ngát.

Điểm đặc biệt thu hút du khách nhất ở Hoành Thôn là 137 ngôi nhà cổ được bảo tồn từ đời Minh – Thanh. 

Năm 2000, khu di tích thôn cổ này đã được UNESCO ghi nhận là Di sản văn hóa thế giới nhờ dấu ấn đậm nét của một làng quê mang đậm phong cách Trung Quốc.

Tag của Google nhé:

làng mạc, thôn dã

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới