T�i trợ bởi vatgia.com

Thăm lại 'chỗ trú thân' đầu tiên của loài người

 

Được phát hiện vào năm 1950 nhưng hang động này lại được  hình thành từ 70 ngàn năm trước Công Nguyên. Hiện nay động Devetashka là điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đến đây, khách sẽ được đón chào bởi miệng hang hình vòm rộng 55 mét, cao 30 mét và dài gần 1 dặm (ảnh), tuy nhiên bên trong, nhiều nơi vòm hang cao đến 100 mét. Điểm trang bằng những con sông nhỏ róc rách bên trong càng giúp cảnh quan tăng thêm vẻ huyền bí, hoang sơ và thơ mộng.

Động nằm giữa hai ngôi làng Doirentsi và Devetak, phía tây bắc Lovech khoảng 10 dặm. Thường một cái hang động thường tối hù, nhưng Devetashkata lại luôn rực sáng bởi ánh sáng tuôn ào ạt vào những lỗ hổng khổng lồ trên trần.


Người dân địa phương gọi hang là Maarata hoặc Oknata (Oko – con mắt) vì những lỗ hổng đó. Có 7 giếng trời với kích thước khác nhau, qua đó ánh sáng mặt trời thâm nhập vào và chiếu sáng đại sảnh trung tâm. Đi qua sảnh chính hang chia làm hai nhánh. Nhánh bên trái dài khoảng 2,5 km. Bên này tối và có sông nhỏ chạy qua, tạo thành các hồ và thác nước mini, sông chảy qua sảnh chính và cuối cùng đổ vào sông Osam. Những con suối nhỏ róc rách điểm trang bên trong động càng giúp cảnh quan tăng thêm vẻ huyền bí, hoang sơ và thơ mộng.


Nhánh bên phải nhỏ hơn nhiều, khô ráo và ấm áp, kết thúc bằng một hội trường tròn, gọi là Bàn Thờ.
Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới