T�i trợ bởi vatgia.com

Vịnh Hạ Long - Vẻ đẹp thiên nhiên đất trời

Hạ Long - Hòn ngọc xanh biếc

Vịnh Hạ Long có nghĩa là nơi rồng đáp xuống, ta có thể thấy điều này thông qua hình ảnh của những hòn đảo nhấp nhô trên mặt nước và đã tô điểm cho vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam phong phú và xao xuyến lòng người khi chiêm ngưỡng.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, Thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

Năm 1994, Ủy ban Di sản Thế giới đã công nhận vịnh Hạ Long vào danh mục di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng toàn cầu về mặt thẩm mỹ.

Năm 2000, Hội đồng Di sản Thế giới đã công nhận vịnh Hạ Long là di sản thế giới lần thứ 2 về giá trị địa chất với hai giá trị nổi bật toàn cầu về lịch sử địa chất và địa mạo caxtơ.

Năm 2011, Vịnh Hạ Long được bình chọn là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới do New7Wonders tổ chức. Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long được xem như biểu tượng của Vẻ Đẹp Việt Nam do thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Vịnh Hạ Long có tổng số là 1.969 đảo trong đó có đến 1.921 là đảo đá và vô số các hang động lớn nhỏ với cảnh đẹp huyền bí.

Những đảo đá có hình thù kỳ lạ và đẹp mắt

Hòn Con Cóc

Hòn Con Cóc

Là một trong những tác phẩm tuyệt mỹ của tạo hoá ban tặng cho Hạ Long. Một chú cóc có tư thế đang ngồi đợi mưa rơi giữa mênh mông sóng nước. cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12 km về phía Đông Nam, trên vùng vịnh Hạ Long.

Hòn Gà Chọi

Hòn Gà Chọi

Là một trong những hòn đảo nổi tiếng trên vịnh Hạ Long, hòn Gà Chọi (hay đôi khi gọi là Hòn Trống Mái). Được dùng làm biểu tưởng trong du lịch cũng như từng là hình ảnh trong một mệnh giá đồng tiền Việt Nam.

Đảo Ngọc Vừng

Đảo Ngọc Vừng

Xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp, trong xanh.

Đảo Ti Tốp

Bãi tắm và bến tàu trên đảo Ti Tốp

Đảo Ti Tốp có bờ dốc đứng và bãi cát trắng phẳng hình vầng trăng nằm dưới chân. Bãi tắm nơi đây khá rộng và lớn.

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu

Là một tổ hợp dịch vụ vui chơi, giải trí, quần thể khách sạn, nhà hàng và bãi tắm sang trọng đã được xây dựng.

Đảo Đầu Bê

Đảo Đầu Bê

Vách đảo dựng đứng như bức tường thành chắn những con sóng lớn từ phía đông đổ vào vịnh. Hình dáng đảo được quý như đầu con bê.

Đảo Đầu Gỗ

Đảo Đầu Gỗ

Đảo Đầu Gỗ xưa còn có tên là đảo Canh Độc. Đảo Đầu Gỗ có đỉnh cao 189 mét, nhìn từ xa, dáng đảo giống một chiếc ngai vàng ôm trọn lòng mình một trũng biển xanh.

Đảo Ba Mùn

Đảo Ba Mùn

Là đảo phiến thạch duy nhất có rừng nguyên sinh của vịnh Hạ Long. Đảo còn có tên gọi khác là đảo Cao Lô.

Ðảo Bồ Hòn

Đảo Bồ Hòn

Đảo Bồ Hòn có nhiều hang động nổi tiếng như: động Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Ðộng Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống… Nơi đây có những đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng như bức tường thành, núi liền núi, vẽ lên mặt biển xanh một bức tranh thủy mặc khổng lồ tuyệt mỹ.

Đảo Cống Đỏ

Đảo Cống Đỏ

Đây là một trong những hòn đảo đẹp có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc, tạo nên những hồ tự nhiên kỳ thú, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển.

Ðảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn

Ðảo là trung tâm thương mại quốc tế sầm uất và quan trọng nhất của Việt Nam vào thế kỷ 11. Trên đảo có nhiều bãi tắm đẹp với cát trắng mịn.

Đảo Rều

Đảo Rều

Đảo Rều là một hòn đảo nhỏ, trên đảo nuôi rất nhiều loại chim thú, trong đó có nhiều loài rất quí hiếm.

Đảo Thẻ Vàng

Đảo Thẻ Vàng

Đây là thích hợp cho việc phát triển khu du lịch sinh thái. Bãi tắm ở trên đảo tuy nhỏ nhưng sạch và đẹp.

Ngoài ra, Vịnh Hạ Long còn có rất nhiều đảo lớn nhỏ khác và vô số hang động lớn nhỏ với vẻ đẹp do thiên nhiên tạo nên.

Tag của Google nhé:

thiên nhiên

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới