T�i trợ bởi vatgia.com

HỌC GÌ SAU KHI HOÀN TẤT 1 NĂM CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI MỸ?

Học bổng giao lưu văn hoá  (GLVH) là con đường thuận lợi nhất và tiết kiệm nhất để học sinh Việt tiếp cận với môi trường trung học tại Mỹ. Hàng năm, Việt Nam có khoảng vài trăm học sinh tham gia chương trình này từ nhiều tổ chức khác nhau. Khá nhiều học sinh đã thành công với chương trình. Tuy nhiên, có nhiều em vẫn còn buâng khuâng trong quyết định chọn lựa vì nhiều thông tin chưa rõ về chương trình. Trước khi tham gia phụ huynh và các em học sinh cần tìm hiểu kỹ về chương trình để có cái nhìn thấu đáo hơn nhằm mục đích định hướng rõ cho kế hoạch học tập về sau. Vì học bổng GLVH chỉ kéo dài 1 năm. Hướng học tập về sau, quý phụ huynh cũng cần nắm rõ. Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi từ phía các phụ huynh và học sinh khi chuẩn bị tham gia chương trình.



1, Học bổng chương trình giao lưu văn hoá thị thực J1 chỉ cho phép con tôi tham gia học 1 năm công lập tại Mỹ và phải quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn tất năm học.  Anh chị có thể cho biết hướng học tập tiếp theo sau khi con chúng tôi hoàn tất chương trình lớp 10 tại Mỹ thông qua chương trình này? Chúng tôi cũng khá quan tâm đến chi phí của chương trình với ngân sách gia đình có giới hạn.

Thông thường trường hợp học sinh hoàn tất lớp 10 tại Mỹ thông qua chương trình giao lưu văn hoá thị thực J1, các em sẽ quay về Việt Nam theo đúng qui định của chương trình. Anh chị có thể an tâm vì học sinh sẽ được nhận vào học tiếp lớp 11 tại Mỹ nếu kết quả học tập của con anh chị đạt tối thiểu điểm C trở lên. Học sinh sẽ nộp hồ sơ xin thị thực F1 tại lãnh quán Hoa Kỳ. Về việc ngân sách gia đình có giới hạn, anh chị có thể chọn chương trình học công lập hoặc tư thục với visa F1 khá phù hợp với chi phí học tập trung bình từ 14,350 USD/ 1 năm trở lên hoặc có nhiều sự lựa chọn nhiều hệ thống trường công lập khác tại Mỹ với chi phí chương trình dao động từ 14,000 – 17,000 USD/ 1 năm. Những trường này có thể sẽ không nằm ở trung tâm của những thành phố lớn như Boston, New York, Los Angeles… nhưng chúng tôi chắn chắc đó là những trường đúng kiểu truyền thống công lập của Mỹ và được quản lý bởi chính phủ, có chất lượng về mặt chương trình.

2, Tôi được biết, mỗi học sinh quốc tế chỉ được học công lập trung học tại Mỹ 1 lần duy nhất trong đời, liệu có đúng không?

Điều này đúng chỉ khi học sinh tham gia chương trình với thị thực J1 chỉ được tham gia trung học công lập thông qua chương trình này 1 lần. Nhưng sau 1 năm, các em có thể đổi sang visa F1 bằng cách nộp hồ sơ xin lại 1 trường học thuộc hệ thống công lập của chương trình Basic High School Program thuộc tổ chức Educatius hoặc danh sách trường tự chọn công lập thuộc tổ chức NK tại Mỹ.

Chúng tôi xin tóm lược thông tin để quý phụ huynh có thể hình dung rõ hơn như sau:

GLVH - visa J1 (trung học công lập)    -------      Không thể nộp vào chương trình GLVH – visa J1 năm học tiếp theo
GLVH - visa J1 (trung học công lập)    -------     Học sinh có thể tiếp tục học công lập qua chương trình visa F1

3, Những trường hợp học sinh hoàn tất lớp 12 thông qua chương trình GLVH không được cấp bằng trung học,  hướng đi nào dành cho các em khi muốn chuyển tiếp vào đại học sau này?

Học sinh tham gia chương trình GLVH visa J1 đều nhận thức rõ khả năng được cấp bằng trung học sau 1 năm tại Mỹ là rất ít. Trong trường hợp này, học sinh không cần quá lo lắng, đa số các em sẽ chọn hướng chuyển tiếp vào  con đường cao đẳng cộng đồng 2 năm. Sau đó sẽ chuyển tiếp 2 năm đại học. Đi theo hướng này, mục đích đến của các em vẫn là đại học và điều quan trọng nhiều gia đình học sinh có thể tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể. Với những học sinh có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức, và có sự hỗ trợ từ gia đình bản xứ; đồng thời có sự đồng ý của đại diện vùng, cũng như tổ chức tại Mỹ, các em có thể được hỗ trợ đăng ký kỳ thi GED (General Education Development) tại Mỹ. Kỳ thi này diễn ra vào khoảng đầu tháng 6 tại Mỹ. Tuy nhiên, các em cần hiểu rằng việc thi GED này không nằm trong chương trình chính thức, nên tổ chức tại Mỹ sẽ không có trách nhiệm hỗ trợ từng học sinh trong việc thi GED.



4, Nếu muốn có sự chắc chắn khi được cấp bằng trung học tại Mỹ sau 1 năm học, con tôi muốn chọn chương trình với chi phí và điều kiện tham gia như chương trình GLVH J1 thì có thể có sự lựa chọn nào khác?

Ngoài chương trình GLVH visa J1, anh chị có thể chọn chương trình Basic High School Program, hình thức tham gia tương tự như chương trình GLVH visa J1. Tuy nhiên, sự đảm bảo việc có bằng trung học sẽ cao hơn nhiều. Kể cả các thông tin về việc sắp xếp gia đình bản xứ và trường học cũng sẽ đảm bảo có nhanh và có chọn lọc. Chi tiết chương trình, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 08 3848 7503 hoặc email hdinfo@hanhdungtourist.com.vn để được hỗ trợ thông tin.

5, Cơ hội nhận học bổng năm tiếp theo có cao không? Tôi muốn tìm hiểu vì khả năng gia đình tôi cũng không phải là giàu có, nên tôi muốn giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho ba mẹ về sau.

Nhiều học sinh do trước đây khi tham gia chương trình ở 1 số nơi đã không tìm hiểu và được tư vấn kỹ  nên  khi tham gia chương trình các em đã không hiểu rằng học bổng GLVH chỉ kéo dài 1 năm. Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng, khi tham gia các em cần tìm hiểu và hiểu rằng, học bổng GLVH chỉ kéo dài 1 năm. Nên khi lên bài toán ngân sách, phụ huynh cần dự trù ngân sách cho cả quá trình học lên đến đại học. Đối với những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động ngoại khoá năng động, thì khả năng có học bổng từ các trường đại học từ 25 – 70% là đã có nhiều em đạt được. Tất nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc khá nhiều vào năng lực học tập thật sự của các em quyết định; cộng với một chút siêng năng và sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình xin học bổng. Vì trong quá trình học, nhiều em đã kịp thời trang bị kiến thức tiếng Anh như điểm thi TOEFL; SAT hoặc IELTS  khá cao cũng như bề dày thành tích ngoại khoá ở trường học nên việc có được học bổng cao từ các trường đại học là trong tầm tay của các em. 
Để biết rõ hơn về các điều kiện tham gia chương trình cũng như việc chuẩn bị hồ sơ và hoạch định rõ về chương trình phù hợp cho từng hồ sơ, bạn nên liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời sớm nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ hotline 08 3848 7503 hoặc email hdinfo@hanhdungtourist.com.vn để được tư vấn miễn phí nhé. 

Du học Hạnh Dung.
 
Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới