T�i trợ bởi vatgia.com

Mẹo lưu trữ hình ảnh khi đi du lịch

Trước tiên là kiểm tra xem thẻ của mình có đang lưu trữ nhiều hình ảnh không. Copy hết các hình ảnh trong thẻ ra máy, để thẻ nhớ hoàn toàn rỗng, như vậy mới có thể chụp nhiều hình.
 
Nếu thẻ nhớ của bạn có dung lượng thấp thì hãy đem thêm 1-2 thẻ nữa. Tóm lại là càng nhiều thẻ càng tốt, phòng trường hợp hết hay hư thẻ này thì có thẻ khác "sơ cua".

Nếu không có sẵn nhiều thẻ hoặc lỡ quên đem thêm thẻ thì hãy set lại chế độ kích cỡ ảnh chụp trong máy... Bạn chỉ việc bấm vào nút menu, chọn image size (tức là kích cỡ ảnh), bạn sẽ thấy máy chọn bạn nhiều chọn lựa kích cỡ từ 7M đến 5M, 3M... Bạn càng chọn số nhỏ thì càng chụp được nhiều hình hơn. Thông thường, hãy chọn chế độ 3M cho những bức ảnh cỡ 10x15cm hoặc 13x18 như thế này, và 5M cho những bức ảnh phóng lớn cỡ A4.


Nếu bạn có laptop và bạn cũng siêng mang vác thì hãy mang laptop theo nhé. Laptop sẽ "chữa cháy" cho bạn khi hết thẻ nhớ, bạn chỉ việc chép hết hình vào máy là có một thẻ mới toanh để chụp tiếp.

Nếu không có laptop thì bạn hãy đem theo 1 ổ cứng di động. Bạn có thể sử dụng máy tính ở khách sạn, máy tính của bạn bè hoặc máy tính ở dịch vụ để chép hình từ thẻ nhớ vào ổ cứng. Tuy nhiên, với cách này thì bạn phải luôn nhớ mang theo dây cáp lấy hình của máy ảnh nhé, để tránh trường hợp các máy tình khác không có đầu đọc loại thẻ nhớ của bạn.

Mẹo cuối cùng: nếu không đủ thẻ nhớ, không có laptop, không có ổ cứng di động. Bạn hãy nhanh chân tìm ngay một tiệm ảnh hoặc một dịch vụ internet, nhờ chép hình trong thẻ ra một CD. Như vậy, hình cũ của bạn không mất đi, bạn lại có một thẻ sạch sẽ để tiếp tục trổ tài "phó nhòm"...
Tag của Google nhé:

du lịch, trước mắt, không thể

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới