T�i trợ bởi vatgia.com

Nên và không nên khi du lịch nước ngoài

Không nên

1. Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt cũng như đổi tiển ở những nơi không rõ ràng hoặc với những người đổi tiền trên đường.

 

 

2. Hạn chế xuất hiện trong tư thế của một khách du lịch với bản đồ cầm trên tay và những bộ quần áo bụi bặm.

3. Không nên bước đi với một chiếc túi đeo hờ hững trên vai, hãy giữ túi xách ở ngay trước mặt để tránh bị rạch hay giật mất túi.

4. Không nên mang theo những balo trông có vẻ như bạn đã để rất nhiều thứ có giá trị vào đó, một chiếc balo nhẹ nhàng, đủ để đựng một vài giấy từ cần thiết là đủ.

5. Không nên đến những địa điểm nguy hiểm hoặc đi bộ ở những nơi không biết đường, ánh sáng lờ mờ đặc biệt là vào buổi tuối

 

 

6. Không nên để lộ những đồ có giá trị ở nơi công cộng, nhất là điện thoại hay hộ chiếu của bạn.

7. Không nên để chìa khóa xe, chìa khóa phòng khách sạn và chìa khóa nhà riêng vào cùng một chùm.

Nên

1. Nên cảnh giác với tất cả mọi người xung quanh.

2. Nên dùng thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng để thanh toán và chỉ nên dùng tiền mặt để trả trong những trường hợp khi bạn mua sắm ở chợ hoặc cửa hàng ven đường.

3. Để những đồ có giá trị trong két an toàn ở khách sạn, kiểm tra cửa sổ và cửa chính của phòng cẩn thận trước khi bạn ra ngoài.

 

 

4. Nên ghi lại số hộ chiếu cá nhân để đề phòng trường hợp bị trộm hoặc đánh mắt, bạn sẽ nhanh chóng làm được hộ chiều thay thế.

5. Luôn cảnh giác cao độ khi có ai đó bất chợt va vào bạn, rót nước cho bạn… để tránh trường hợp bị ăn cắp mất đồ khi bạn không để ý.

 

 

6. Ăn mặc phù hợp với không gian xung quanh, đừng cố để trở nên nổi bật, bạn nên nhìn càng giống với mọi người càng tốt, đừng để bất cứ ai khi nhìn thấy cũng biết bạn là một khách du lịch.

7. Nên đi theo nhóm khi đi mua sắm hoặc ngắm cảnh, có nhiều người đi cùng cũng đồng nghĩa sự an toàn của bạn tăng lên đáng kể.

Tag của Google nhé:

du lịch, hành trình, thú vị, thử thách, lưu ý

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới