T�i trợ bởi vatgia.com

Những điều nên nhớ khi du lịch Nhật Bản

Không mang giày vào nhà

Trước khi bước qua cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào tại Nhật Bản, ngay cả ở nhà hàng và khách sạn, bạn bắt buộc phải cởi giày và để vào tủ, bên cạnh sẽ có dép đi trong nhà dành riêng cho khách.  

Không đưa "tiền tip"

Tại Nhật Bản tuyệt nhiên không có thói quen đưa "tiền tip" cho người phục vụ, dù là ở bất cứ đâu. Không giống như phương Tây, người Nhật cho rằng đưa tiền tip là một hành động ít nhiều lăng nhục người đó. Những nhân viên phục vụ sẽ không hề lấy làm phiền vì phải phục vụ bạn, cho dù là ngoài các dịch vụ yêu cầu, họ luôn sẵn sàng để làm hài lòng khách hàng. Những điều nên nhớ khi du lịch Nhật Bản 1

Không mặc cả khi mua bán

Các cửa hàng ở Nhật Bản đều có niêm yết giá cả rõ ràng, không giảm giá cho bất cứ ai. Tuy nhiên ở những vùng quê nhỏ, khi bạn mua những món hàng như trái cây, rau củ, bánh kẹo...người bán đều vui vẻ tặng thêm một chút cho bạn.

Tặng quà

Tặng quà là một thói quen và là một nghi lễ không thể thiếu được trong đời sống thường ngày của người Nhật. Tặng quà được xem như là một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau. Việc tặng quà mang rất nhiều ý nghĩa và người Nhật rất coi trọng việc đóng gói và nghi thức trao quà. Bạn nên tham khảo trước khi tặng quà cho ai đó, bởi vì mỗi món quà đều mang một ý nghĩa nhất định. 

Không được ra hiệu bằng ngón tay

Ở Nhật, giơ ngón tay cái lên không phải là ý tốt mà có ý là chỉ người bạn trai. Và giơ ngón út có ý là người bạn gái. Vì vậy, khi ở Nhật không nên tùy tiện làm hiệu tay để tránh sự hiểu lầm.

Cho điểm nào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Góp ý cho vui

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới