T�i trợ bởi vatgia.com

ẤN ĐỘ HUYỀN BÍ - CON ĐƯỜNG CỦA PHẬT

Mã tour: T000277
Giá: Liên hệ Thời gian tour: 13N12Đ
Khởi hành : Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá tour : 0 điểm 1 2 3 4 5


Lịch khởi hành: Liên hệ. Lưu ý GIÁ TOUR CẦN LIÊN HỆ TRƯỚC
NGÀY 01 : TP. HCM – THỦ ĐÔ DELHI (Ăn nhẹ trên máy bay)
HDV HANH DUNG TOURIST đón Quý khách tại Ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục đáp chuyến bay đi DELHI. Đoàn nghỉ ngơi trên máy bay, quá cảnh tại Bangkok. Ăn trưa và tối tự túc. Đến Delhi, HDV địa phương đón đoàn và đưa về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.
 
NGÀY 02 : THỦ ĐÔ DELHI – AGRA (Ăn 03 bữa)
Ăn sáng tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng. Viếng viện Bảo Tàng Quốc Gia, chiêm bái xá lợi Phật. Đây là 1 trong những nơi hiếm hoi trên thế giới mà Phật tử Hành hương có cơ duyên được chiêm bái tận mắt Xá Lợi của Phật tổ Thích ca bằng mắt thường. Tại đây, đoàn sẽ tiến hành đảnh lễ Xá lợi của Đức Phật. Đoàn cũng sẽ tham quan đền Hoa Sen của Đạo Ba’Hai tại Ấn Độ. Ngôi đền hoa sen 9 cánh với kiến trúc không gian thoáng đãng và kiến trúc tạo sự phối âm độc đáo, có 1 không hai trên thế giới. Sau bữa trưa, đoàn sẽ tham quan các địa danh nổi tiếng của thủ đô New Dehli như Quảng trường Ấn Độ, India Gate – một kiến trúc cao 42m được xây dựng ngay khu trung tâm của New Delhi để tưởng nhớ những người lính Ấn Độ đã hy sinh trong chiến tranh thế giới lần thứ I; Toà Nhà Quốc Hội nằm tại khu vực trung tâm hành chính thủ đô Delhi. Khởi hành đi Agra, nổi tiếng với Đền Taj Mahal – Di sản văn hóa thế giới. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

 
NGÀY 03 : AGRA – LUCKNOW (Ăn 03 bữa)
Sau bữa ăn sáng, Quý khách lên đường đến thăm Đền Taj Mahal – được xây dựng từ năm 1632 trong suốt 22 năm để Vua Shah Jahan tưởng nhớ Hoàng Hậu Mumtaz Mahal yêu quý của ông đã từ trần. Tham quan Pháo Đài Agra (còn được gọi là Pháo Đài Đỏ) – nằm cách Taj Mahal 2.5km về phía tây bắc – cũng là di sản thế giới từ năm 2007. Tham quan mua sắm đồ lưu niệm. Ăn tối, sau đó khởi hành ra ga xe lửa, lên tàu đi Lucknow. Quý khách nghỉ đêm trên tàu.

 
NGÀY 04 : LUCKNOW – THÀNH XÁ VỆ (SRAVASTI) (Ăn 03 bữa)
Đến Lucknow – thủ phủ của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ăn sáng. Sau đó tiếp tục hành trình đến Sravasti (Thành Xá Vệ) – là một trung tâm Phật giáo sầm uất phồn thịnh xưa kia. Chính nơi đây, trưởng giả Cấp Cô Độc đã lát vàng mua hết đất vườn hoa của Thái Tử Kỳ Đà để xây dựng tịnh xá cúng dường Đức Phật và chư tăng. Nơi đây được các Phật tử tôn sùng vì hơn 2500 năm trước, Đức Phật đã thi triển thần thông giáo hóa các đạo sư thờ thần lửa. Dọc đường đi đoàn ngắm cảnh đường quê Ấn Độ. Ăn trưa. Tiếp tục tham quan :
Jetvanaram - Kỳ viên Tịnh xá
Sudathh Kuti
Ăn tối, tự do. Nghỉ đêm tại khách sạn.
 
NGÀY 05 : SRAVASTI – LÂM TỲ NI (LUMBINI) (Ăn 03 bữa)
Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách lên đường đến Lâm Tỳ Ni (Lumbini) – nơi Đức Phật đản sinh. Trên đường đi tham quan Kapilvastu (Ca Tỳ La Vệ). Ăn trưa tại nhà hàng. Làm thủ tục nhập cảnh Nepal. Đoàn đi viếng Thánh địa Đệ nhất Đại Động tâm Lâm tì ni – Lumbini với : Đền Mahamaya Devi – nơi ghi dấu sự kiện Đức Phật Đản Sinh, nơi đây phụ nữ địa phương tin rằng sau khi thờ cúng sẽ giũ bỏ được lời nguyền bị vô sinh; Trụ đá Asoka có niên đại trên 2000 năm do vua Asoka xây dựng kỷ niệm một lần ghé thăm nơi Phật đản sinh vào năm 249 trước công nguyên. Về khách sạn nhận phòng, ăn tối và nghỉ đêm.
 
NGÀY 06 : LUMBINI – CÂU THI NA (KUSHINAGAR) (Ăn 03 bữa)
Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa đoàn đến Câu Thi Na (Kushinagar) – trước đây được biết đến với tên Kushinara – nơi Đức Phật đã trở về cõi Niết Bàn. Quý khách viếng Thánh địa Đệ tứ Đại Động tâm : thành Câu Thi Na xưa Kushinagar nơi đã chứng kiến Đức Phật trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời mình với : Đền Bát Đại Niết Bàn nơi thờ tượng Đại Phật nhập niết bàn – được xây dựng để lưu giữ Xá Lợi Phật – là biểu tượng của sự bất khả xâm phạm và tượng Phật nằm làm bằng đá linh thiêng; Đại tháp Rambhar – ghi dấu nơi kim thân Đức Phật được hoả thiêu. Quý khách về khách sạn nhận phòng, ăn tối và nghỉ đêm.
 
NGÀY 07 : KUSHINAGAR – VAISHALI – THÀNH VƯƠNG XÁ (RAJGIR) (Ăn 03 bữa)
Ăn sáng tại khách sạn. Lên đường đến thành Vương Xá (RAJGIR) – một thành phố của quận Nalanda, tọa lạc ở một thung lũng xanh gần 5 ngọn đồi và những bức tường đá lịch sử. Rajgirha, bây giờ gọi là Rajgir, là một thủ đô cổ của vương quốc Magadha hùng mạnh. Đây cũng chính là nơi thành lập Ủy Ban Phật Giáo đầu tiên. Trên đường ghé thăm Vaishali – nơi Đức Phật đã từng dừng chân du thuyết 3 lần và cũng là nơi diễn ra Đại Hội Phật Giáo lần II. Vì lý do này mà Vaishali được giữ gìn như là cái nôi của nền văn hóa triết thuyết Phật học. Đến Rajgir, Quý khách sẽ tham quan: Tháp Hòa BìnhChùa Nhật Bản trên ngọn Bảo Sơn; Đỉnh Núi Linh Thứu - nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật. Ăn tối, về khách sạn nghỉ ngơi.
 
NGÀY 08 : RAJGIR – NALANDA – BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG - BODH-GAYA (Ăn 03 bữa)
Ăn sáng tại khách sạn. Tiếp tục hành trình, xe đưa Quý khách đến Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh-Gaya) – Thánh địa Đệ Nhị Đại Động tâm, trong lịch sử Phật Giáo – là nơi Đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày đêm và đắc đạo. Trên đường tham quan di tích Viện Đai học Nalanda, Trường Đại Học Phật Giáo đầu tiên trên thế giới, được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên, nơi đào tạo tăng tài nổi tiếng, Thánh tăng Huyền Trang đời nhà Đường Trung Quốc đã đến tu học và thỉnh kinh ở đây. Ăn tối, nhận phòng khách sạn.
 
NGÀY 09 : BODH-GAYA – NÚI KHỔ HẠNH – LÀNG SUJATA (Ăn 03 bữa)
Vào sáng sớm, Quý khách sẽ đi bộ đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng với các di tích linh thiêng như Cội Bồ Đề, Tượng Phật dát vàng, Tượng Phật Bà Quan Âm. Tham quan quần thể các ngôi chùa quốc tế của các nước Nhật, Trung Quốc và Miến Điện. Đoàn cũng sẽ viếng bái khu tượng Phật lớn (cao 25 m), chùa Việt Nam Phật Quốc Tự (do Thầy Huyền Diệu trụ trì), Kỳ Viên Tịnh xá 2, chùa Tây Tạng, Chùa Nhật Bản … Sau bữa ăn trưa đoàn đến núi Khổ Hạnhnơi Thái tử Sĩ Đạt Đa trải qua 6 năm đầu tu khổ hạnh cùng 5 anh em nhà Kiều Trần Như. Tiếp tục tham quan làng Sujata, đảnh lễ đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata và tháp kỷ niệm được xây dựng trên nền nhà của Mục Nữ dâng sữa xưa kia, tỏ lòng tri ân đối với mục nữ Sujata, người đã cúng dường bát cháo sữa cho Đức Phật khi ngài bị kiệt sức bên dòng Ni Liên Thiền. Đoàn cũng tùy duyên làm từ thiện với lớp học tình thương của làng. Cuối ngày, đoàn ngắm dòng Ni Liên Thiền tại vi trí xưa kia Đức Phật phát nguyện tầm đạo. Ăn tối, về khách sạn nghỉ ngơi.
 
NGÀY 10 : BODH-GAYA – VARANASI (Ăn 03 bữa)
Ăn sáng tại khách sạn. Tiếp tục hành trình, xe đưa Quý khách tham quan quần thể các ngôi chùa quốc tế của các nước. Sau bữa ăn trưa đoàn khởi hành đi Varanasi – một thành phố thánh thần của Hindu giáo – nằm bên bờ Sông Hằng của bang Uttar Pradesh. Đoàn ăn tối và nhận phòng nghỉ đêm.
 
NGÀY 11 : VARANASI – SARNATH – CALCUTTA (Ăn 03 bữa)
Buổi sáng sớm, Quý khách xuôi thuyền ngắm bình minh trên Dòng Sông Hằng dòng sông được xem như là dòng sữa mẹ linh thiêng của mọi người dân và mọi tôn giáo trên đất nước Ấn Độ. Ngoài ra, Quý khách sẽ có dịp ngắm nhìn cảnh điểm huyền bí nhất tại Varanasi: The Ghats Of Varanasi, nằm bên bờ Sông Hằng, đây là một trong những điểm hành hương không thể thiếu tại Varanasi, nơi mà các tín đồ Ấn giáo thường tập trung để cầu nguyện và thanh tẩy những ô uế trần tục. Ăn sáng tại khách sạn. Lên đường đến Sarnath – Trung Tâm Phật Giáo lớn nhất tồn tại trên 1.500 năm. Thăm di tích Vườn Lộc Uyển, Thánh địa Đệ Tam Đại Động tâm – nơi tương truyền tiền kiếp của Đức Phật là Vua Nai. Đây chính là nơi Đức Phật thuyết pháp đầu tiên cho 5 vị Tì kheo và cũng là nơi lưu giữ cột đá do Vua A Dục xây dựng vào thế kỷ thứ 3. Tham quan Bảo tàng cổ học và đạo Phật tại Sarnath. Tại đây, đoàn sẽ có cơ hội được chứng kiến các cổ vật và di tích khảo cổ rất có giá trị về đạo Phật, cách thức mà hơn 2000 năm đạo Phật hoằng pháp và phát triển trên Đất Phật. Trở về Varanasi, đoàn dùng cơm tối. Sau đó khởi hành ra Ga xe lửa đi Calcutta, thành phố du lịch nổi tiếng của Ấn Độ. Quý khách nghỉ đêm trên tàu.

 
NGÀY 12 : CALCUTTA – VỀ NƯỚC (Ăn 03 bữa))
Vào sáng sớm, Đoàn đến Calcutta, xe đón đoàn về khách sạn ăn sáng và tắm rửa, vệ sinh, thay áo quần sau đó tham quan một thoáng Calcutta, Cố Đô Ấn Độ, với cây cầu Howrath, Đài tưởng niệm Nữ Hoàng Victoria, những cung điện Anh Quốc, … Tham quan mua sắm đồ lưu niệm. Sau bữa ăn tối, tiễn đoàn ra sân bay, đáp chuyến bay lúc 01:55 sáng ngày hôm sau về lại Việt Nam. Nghỉ đêm trên máy bay.
 
NGÀY 13 : TP. HCM
Đoàn quá cảnh tại Bangkok. Chuyển tiếp máy bay về TP.HCM. Đến sân bay Tân Sơn, chia tay đoàn, kết thúc chuyến tham quan. Hẹn gặp lại.
Chúng tôi chưa kịp cập nhật ảnh tour của khách đã đi, quay lại vào lần khác nhé.
• Vé máy bay khứ hồi SGN – DEL // CCU – SGN
• Thuế sân bay + Phí an ninh + Phụ thu xăng dầu của hãng hàng không
• Vé xe lửa giường nằm, máy lạnh chặng Arga – Lucknow và Varanasi – Calcutta.
• Khách sạn 3 sao : 2 khách / phòng ( trường hợp 3 khách/ phòng vì lý do giới tính)
• Xe đưa đón, vé vào cửa các điểm tham quan và ăn uống theo chương trình.
• VISA nhập cảnh Ấn Độ và Nepal.
• Hướng dẫn địa phương nói tiếng Anh và hướng dẫn Việt Nam theo suốt tuyến.
• Bảo hiểm du lịch.
• Quà tặng đặc biệt: Nón du lịch + Bao da hộ chiếu + Ba lô du lịch
• Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành
• Chi phí cá nhân, điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách.sạn, lệ phí máy ảnh + camera.
• Hành lý quá cước
• Tiền Tips cho HDV và tài xế địa phương 105,000vnđ/khách/ngày
• Đối với Việt Kiều : Phụ thu Visa tái nhập Việt Nam ( nếu như visa nhập cảnh Việt Nam có giá trị 1 lần nhập cảnh )
• Phụ thu VISA nhập cảnh Ấn Độ dành cho người nước ngoài không mang quốc tịch Việt Nam.
Số ký tự được gõ là 250

Có thể bạn chưa đi ?