Gọi tư vấn<span>0914 642 050</span>
Gọi tư vấn0914 642 050

Bí quyết sống sót khi chỉ còn hành lý xách tay nếu đang đi du lịch

Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu quy định của hãng hàng không mà bạn đã đặt trước về số lượng chất lỏng được mang theo lên máy bay.
Bí quyết sống sót khi chỉ còn hành lý xách tay nếu đang đi du lịch
Bí quyết sống sót khi chỉ còn hành lý xách tay nếu đang đi du lịch
Giấy tờ tùy thân

Những món đồ đầu tiên cần phải đặt tronh hành lý xách tay là tất cả các loại giấy tờ quan trọng của chính bạn, đặc biệt là hộ chiếu và vé máy bay, cùng bảo hiểm du lịch (nếu có).
Ngoài ra, bạn cần có thông tin địa chỉ khách sạn và số điện thoại liên lạc. Bạn sẽ phải cung cấp những thông tin này cho hãng hàng không trong trường hợp hành lý bị thất lạc.
Bạn cũng cần chuẩn bị một ít tiền mặt và thẻ tín dụng để chi tiêu trong quá trình bị thất lạc đồ.

Quần áo

Bạn sẽ cần đồ để mặc nếu hành lý thất lạc, vì vậy hãy mang theo một ít quần áo nhẹ. Nếu cuộn quần áo gọn và chặt, bạn sẽ tiết kiệm được không gian. Quan trọng hơn cả là hãy mang một ít đồ lót và tất (vớ). bạn có thể mặc một chiếc áo thun trong 1 – 2 ngày, nhưng đồ lót thì cần thay hàng ngày.

Thuốc

Với một số người, thuốc là vật bất ly thân, và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không mang theo nếu lỡ mai bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Chính vì thế bạn hãy mang theo thuốc cho một vài ngày nếu cần.
Các loại thuốc đặc trị cần giấy tờ y tế kem theo khi qua cửa an ninh sân bay. Nếu mang kính áp tròng, bạn nên mang theo một ít để thay, cùng một chai dưỡng nhỏ.

Đồ vệ sinh cá nhân

Nếu có làn da nhạy cảm thì bạn có thể sẽ không dùng được các món đồ vệ sinh ở khách sạn, chính vì vậy hãy mang theo một bộ cỡ nhỏ. Những món đồ này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong hàng lý xách tay.
Phái mạnh nên mang theo một chiếc dao cạo điện vì dao cạo thường với lưỡi lam có thể sẽ gặp rắc rối khi qua cửa an ninh.
Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu quy định của hãng hàng không mà bạn đã đặt trước về số lượng chất lỏng được mang theo lên máy bay.
Bạn nên mang theo túi nilon trong suốt và dán kín để đựng các chai chất lỏng, đồng thời bọc bên ngoài một chiếc túi nữa đề phòng chất lỏng bị rò rỉ.

Các loại sạc

Đừng quên mang theo các loại sạc điện thoại, máy tính, máy tính bảng.. nếu bạn cần dùng, vì sẽ không có gì tồi tệ hơn khi bạn cần gọi điện về nhà mà điện thoại hết pin. Bạn có thể mang theo loại sạc đa năng để tiết kiệm diện tích.
Các thiết bị điện tử giá trị cũng nên để trong hành lý xách tay đề phòng mất cắp.

Quy đinh về hành lý xách tay mang theo

Đây là điều quan trọn nhất, hãy kiểm tra xem hãng hàng không cho phép mang bao nhiêu kg hàng lý xách tay, và kích cơ như thế nào. Bạn nên chọn vali xách tay loại nhẹ nhất và có bánh xe. Hãy cân hành lý trước khi lên đường. Đừng mang những món đồ không thực sự cần thiết.
 Từ khóa: mẹo du lịch

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây