Gọi tư vấn<span>0914 642 050</span>
Gọi tư vấn0914 642 050

Những điều bất ngờ khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Khi xin visa du lịch Mỹ, với vỏn vẹn từ 3 – 5 phút phỏng vấn, lãnh sự quán đôi khi chỉ hỏi vài câu rồi… đánh “rớt” mà không giải thích lý do. Điều này khiến cho không ít đương đơn bức xúc.
Những điều bất ngờ khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Chưa kể, nếu bị từ chối trong lần phỏng vấn đầu tiên, khả năng bạn đạt visa Mỹ trong lần kế tiếp thường rất mong manh. Cùng #HẠNH_DUNG_TOURIST tìm hiểu những điều bất ngờ khi phỏng vấn visa Mỹ nhé:

Bạn sẽ bị theo dõi từ khi bước vào bởi hệ thống Camera từ ngoài chứ không chỉ khi trong lúc phỏng vấn.

Một số người không biết nên trong lúc chờ đợi họ sẽ bắt chuyện, làm quen, hỏi thăm những người xung quanh, thậm chí những người đậu đi ra thì bạn kêu lại để hỏi thăm. Hoặc bạn thường xuyên tỏ ra hồi hộp, thở dài, tỏ ra căng thẳng mệt mỏi, hoặc thường xuyên mở giấy tờ, hồ sơ ra xem.

Bạn có biết không, những việc đó hoàn toàn không nên, vì các nhân viên Lãnh sự quán vẫn âm thầm quan sát bạn. Việc bạn hồi hộp và thường xuyên lấy hồ sơ ra xem, có thể bạn thấy bình thường và không suy nghĩ gì nhiều, nhưng đối với nhân viên Lãnh sự, họ sẽ chú ý từng ngôn ngữ cơ thể, hành động của bạn.

Việc bạn hồi hộp, thường xuyên hỏi người này người kia cách trả lời, hay lấy hồ sơ ra xem rồi lẩm bẩm đọc, họ có thể nghĩ rằng bạn đang học bài, vì nếu mọi thứ của bạn là hoàn toàn trung thực, thì bạn sẽ dĩ nhiên rất thoải mái và không sợ sệt, dễ quên mà phải xem đi xem lại như kiểu học bài trước khi kiểm tra thế kia.

Từng có trường hợp bị tước Visa chỉ vì quan sát quan Camera Lãnh Sự Quán phát hiện bạn có mối liên hệ với một người khác bị đánh rớt Visa.

Xác minh những thông tin kê khai trong hồ sơ cũng như thân thế của đương đơn sẽ được chuyên viên Lãnh sự điều tra theo cách riêng.

Những viên chức LSQ này được đào tạo bài bản, cùng với mối liên kết về thông tin thông suốt và hệ thống quản lý thông tin hiện đại, họ có cách để xác thực những gì bạn đã khai.

Nếu trường hợp bạn có anh chị em ruột, cha, mẹ ở bên Mỹ,... tốt nhất bạn nên trung thực và khai vào. Nếu bạn cố tình nói dối mà bị phát hiện, cánh cửa nhập cảnh vào Mỹ có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

Những thông tin về nhân thân, về sở hữu sổ tiết kiệm, tài sản,... tốt hơn hết bạn hãy trung thực vì bằng cách nào đó họ sẽ điều tra và xác minh được tính trung thực của bạn.

Thậm chí nếu bạn từng sang Mỹ và ở quá thời hạn hoặc vi phạm luật pháp của họ, họ cũng đều nắm được hết đấy.

Một khi bạn đã từng xin Visa Mỹ hoặc bị từ chối Visa Mỹ ở các Lãnh Sự Quán / Đại Sứ Quán Mỹ không phải tại Hồ Chí Minh mà tại Hà Nội, Bangkok hoặc Singapore,... khi bạn muốn xin Visa lần sau, tốt nhất cứ thành thật khai đã từng bị từ chối, vì họ sẽ biết hết tất cả những điều này.

Mọi ngôn ngữ cơ thể: Cử chỉ, dáng đi, ăn mặc, giọng nói, ngữ điệu,... và đặc biệt là phần trả lời là những yếu tố quan trọng mà nhân viên Lãnh sự đánh giá bạn

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng lòng tin, độ thuyết phục đối với chuyên viên Lãnh sự trong việc cấp xét Visa cho bạn. Các Viên chức Lãnh sự sẽ quan sát rất kỹ các cử chỉ, hành động cũng như sự tự nhiên, trôi chảy khi bạn trả lời các câu hỏi, từ đó quyết định việc bạn có được chấp thuận cấp Visa Mỹ cho bạn hay không.

Chính vì lý do này, người xin Visa cần phải trung thực và chuẩn bị một phong thái tự tin và trả lời câu hỏi một cách chính xác, gọn gàng và dễ hiểu để gây ấn tượng với Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể tập trước cách trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa Mỹ hoặc liên quan trực tiếp đến hồ sơ xin visa của bạn. Từ đó giúp cho việc xin Visa của bạn được dễ dàng hơn.

Nhân viên Lãnh sự từ chối Visa Mỹ rồi vẫn có khả năng gọi điện thông báo đậu.

Trong trường hợp bất ngờ này có thể có nhiều sự giải thích, có thể sau khi từ chối, Viên chức Lãnh sự vẫn âm thầm quan sát thái độ của đương đơn và nhận thấy chính sự thoải mái, không quá đặt nặng chuyện đậu rớt, đôi khi một câu nói hoặc hành động của đương đơn sau khi có kết quả cũng có thể chứng tỏ rằng việc xin Visa này chỉ cho một chuyến đi du lịch bình thường, có cũng được mà không có cũng không sao. Vì thế viên chức Lãnh sự cảm thấy không còn nghi ngờ và chẳng có lý do gì để từ chối một trường hợp như vậy.

Có Visa Mỹ rồi vẫn có thể bị hủy Visa đã cấp

dù bạn đã nhận được Visa Mỹ, nhưng nếu Lãnh sự quán có một nghi ngờ gì đó về hồ sơ của bạn, họ hoàn toàn có quyền gọi bạn lên để hủy Visa mà họ vừa cấp. Và thực sự đã có nhiều trường hợp bị như vậy. Vì thế một số người cũng đùa rằng có thì chưa vội mừng mà có trượt thì cũng chưa vội buồn.

Không nên ở lại Mỹ quá lâu dù đã xin được Visa Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn 1 năm. Và mỗi lần nhập cảnh thông thường bạn sẽ được hải quan cho phép lưu trú tại Mỹ khoảng 6 tháng. Nhưng nếu bạn ở Mỹ trong một thời gian quá lâu (dù là vẫn trong 6 tháng được quyền lưu trú) thì việc xin Visa các lần sau của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bởi nếu một người nước ngoài lưu trú tại Mỹ trong thời gian quá lâu, Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ rằng họ không chỉ ở Mỹ để thăm thân nhân hay đi du lịch.

Trong quãng thời gian dài đó, người lưu trú hoàn toàn có thể xin các công việc lao động bất hợp pháp hay làm những việc bất chính tại Mỹ. Tình trạng này hiện vẫn đang diễn ra vô cùng phổ biến tại đất nước này, làm cho chính phủ Mỹ ngày càng chặt chẽ hơn trong việc cấp Visa cho người nước ngoài.

Việc xin Visa Mỹ thành công một lần cũng không có nghĩa là du khách có tỉ lệ cao xin được Visa ở những lần sau. Vì thế, sau khi xin Visa thành công, bạn cần cân nhắc thời gian lưu trú tại Mỹ của bản thân, thông thường vào khoảng 1 – 2 tháng là thích hợp nhất.

HẠNH DUNG chuyên tư vấn thủ tục làm VISA đi Mỹ, hỗ trợ làm hồ sơ VISA đi Mỹ. Với sự hiểu biết về thủ tục hồ sơ khi làm visa chúng tôi sẽ đơn giản hóa hồ sơ của khách hàng, tư vấn kỹ càng trước khi khách hàng bước chân vào cuộc phỏng vấn để quý khách có đầy đủ sự hiểu biết, sự tự tin và thành công cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ. Dịch vụ Làm visa đi Mỹ của HẠNH DUNG đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi làm visa đi Mỹ tại HẠNH DUNG.

VỚI GẦN 20 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP BẠN:

 Tư vấn nhanh, chính xác các loại Visa bạn đang cần.
 Luyện kỹ năng phỏng vấn Visa các nước, BẢO ĐẢM KẾT QUẢ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT.
 Xem và tư vấn lại hồ sơ Visa đã bị từ chối.
 Hồ sơ bảo lãnh/định cư.
 Visa 3, 6, 12 tháng, gia hạn, thẻ cư trú,.. cho người nước ngoài vào VN. 
 Và nhiều vấn đề khác...

Hãy liên hệ với HẠNH DUNG để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ các dịch vụ làm Visa đi Mỹ, làm visa quốc tế nhanh chóng và tốt nhất!

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây